Phòng Khám Khang Thái Phòng Khám Khang Thái

[Viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh]

          Sau nhiều bài đăng về những tin tức về nam khoa và viêm mào tinh hoàn thì có rất nhiều cuộc gọi đến đường dây tư vấn của chúng tôi 3868 8900 trực thuộc phòng khám đa khoa Khang Thái đã hỏi rất nhiều về câu hỏi liên quan đến viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh hay không ? Qua đó thì các bác sĩ của đa khoa Khang Thái đã có những chia sẽ về những thông tin về viêm mào tinh hoàn hết sức để giải đáp thắc mắc cho bạn.

 

‼‼‼ Viêm mào tinh hoàn được biết đến là tình trạng viêm nhiễm ở mào tinh hoàn nguyên nhân do sự tấn công của các vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm và virus gây bênh… Thực trạng thì hiện nay tỉ lệ nam giới mắc viêm mào tinh hoàn ngày càng cao với tỉ lệ 10 bệnh nhân khám về tinh hoàn thì đã có 4 người mắc bệnh lý viêm mào tinh hoàn, nhiều nhất là những người trong độ tuổi vị thành niên từ 20 tuổi đến 35 tuổi và nguyên nhân nhiều nhất là do lây lan qua việc quan hệ tình dục. Câu hỏi đặc ra là viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh hay không là câu hỏi được thắc mắc và lo lắng nhiều nhất của nam giới.

Viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh không?

Viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh không?

   ‼‼‼   Bệnh nhân bị nhiễm viêm mào tinh hoàn thường sẽ biểu hiện ra ngoài  rõ rệt như xuất hiện hiện tượng sốt toàn thân, cơ thể lạnh và mệt mỏi khắp người. “tinh hoàn của bệnh nhân sẽ sưng lên và gây đau, bìu sưng đỏ, đầu dương vật có thể tiết ra dich. Những nam giới mắc nhiễm viêm mào tinh hoàn thường sẽ bị phiền toái và quấy rối rát nhiều bỏi sự khó chịu của bệnh lý, trạng thái cơ thể luôn luôn mệt mỏi vì không thể nào chịu được cơn đau ở tinh hoàn gây ra, không chỉ thế mà có thể lây lan sang tới các vùng lân cận như đau vùng xương chậu, ảnh hưởng đến đường tiết niệu, tuyến tiền liệt,.. Chính vì thế mà các cánh mày râu luôn đặc ra câu hỏi liệu khi mắc bệnh viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh hay không?

viem mao tinh hoan co gay vo sinh khong

Viêm mào tinh hoàn có thể điều trị được không?

➡ ➡ ➡ Hiểu được tâm lý lo lắng của nam giới nên các bác sĩ của đa khoa Khang Thái cho biết là : “tinh hoàn phận chỉ có ở nam giới, và tinh hoàn được cho là bộ phận quan trọng đối với nam giới trong việc sinh sản cũng như duy trì nồi giống. Tinh hoàn có chức năng sản xuất ra “đội quân” tinh trùng cũng như bài tiết ra hốc môn ở nam. Chính vì thế mà khi nam giới có những vấn đề liên quan đến tinh hoàn thường rất lo lăng và có nguy cơ rất cao đối mặt với sinh lý bị suy giảm, có khả năng bị vô sinh rất cao.

Viêm mào tinh hoàn khi nam giới mắc phải có khả năng làm rối loạn khi xuất tinh, tinh trung sẽ không được vận chuyển từ ống sinh tinh đến túi chứa. Cũng có thể tinh trùng không được sản xuất được nữa, gây vô sinh hoặc có sản xuất tinh trùng nhưng chất lượng tinh trùng kém, không có khả năng sống sót lâu để gặp được trứng thụ tinh.

Vì vậy mà khi có những biểu hiện cũng như những triệu chứng bất thường liên quan đến tinh hoàn thì cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Khả năng rất cao khi năm giới mắc viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh mà nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe sau này, có dẫn đến chứng tinh hoàn bị teo, bị hoại tử phải phẫu thuật cắt bỏ một bên hoặc cả hai, hay ung thư tinh hoàn.”

Lời khuyên từ các bác sĩ 

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Khang Thái đã đưa ra những lời khuyên phòng tránh tốt nhất dành cho các bệnh nhân nam giới để có thể giúp hình trạng sức khỏe của nam giới tốt hơn thông qua những cách phòng tránh bệnh tốt hơn thông qua những chỉ dẫn dưới:

✅ Quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh.

 

✅ Bộ phận sinh dục phải được vệ sinh sạch sẽ, sau khi quan hệ cũng thể

 

✅ Quần không được chật hoặc bó vì có thể ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục không được thoải mái, chịu nhìu áp lực, ảnh hưởng không nhỉ đến tuần hoàn máu.

 

✅ Mắc các bệnh liên quan hết tiết niệu, tuyến tiền liệt thì phải điều trị dứt điểm vì có thể ảnh hưởng đến dễ nhiễm viêm mào tinh hoàn

 

✅ Khi có những dấu hiệu mắc bệnh như tinh hoàn đau, sưng đỏ lên, sốt thì nên đi khám ngay lập tức.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *