Phòng Khám Khang Thái Phòng Khám Khang Thái

[2018] Nam giới mắc viêm mào tinh hoàn trái hoặc phải nguy hiểm như thế nào

Như chúng ta đã biết thì mào tinh hoàn là môi trường để cho tinh trùng phát triển, chính vì thế nếu một trong hai tinh hoàn bị viêm mào tinh hoàn trái hoặc viêm mào tinh hoàn phải thì ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe của nam giới cũng như quá trình sinh sản của phái mạnh. Tinh hoàn teo, có thể bị hoại tử, vô sinh cho nam giới, hiếm muộn. Chính vì thế mà để hiểu ro hơn tình trạng bệnh viêm mào tinh hoàn nguy hiểm như thế nào thì hãy nghe qua các chia sẽ của các bác sĩ chuyên khoa sau đây.

Nguyên nhân gây nên viêm mào tinh hoàn trái hoặc phải

Viêm mào tinh hoàn là chỉ xuất hiện ở nam giới, cũng như thống kê theo những trường hợp mắc phải cũng như độ tuổi bị nhiễm viêm mào tinh hoàn thì chia ra 3 nhóm đồ tuổi khả năng mắc cao nhất là: từ 4- 6 tuổi thì trẻ bị bệnh liên quan đến đường tiết nệu, bao quy đầu trẻ bị hẹp;  độ tuổi trưởng thành hơn từ 18 – 40 thì bị ảnh hưởng bệnh viêm do quan hệ tình dục gây nên và  những người trên 45 tuổi trở đi thì thường mắc bệnh do nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Nam giới mắc viêm mào tinh hoàn trái hoặc phải nguy hiểm như thế nào

 

 

Có 3 nguyên nhân bệnh viêm mào tinh hoàn chính:

❌ Bị ảnh hưởng do quan hệ tình dục không được bảo vệ tốt, bênh nhiễm viêm mào tinh hoàn thường hay nhất những người bị các bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai…

❌ Trong quá trình sinh hoạt thì nam giới vệ sinh vùng ” cậu bé” kém,  hoặc trong quá trình ” tự xử” thì ” cậu bé” bị trầy xước tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào cơ quan sinh dụng, nguyên nhân gây nên viêm mào tinh hoàn 

❌ Nam giới bị mắc các bệnh ở vùng bộ phận khác như viêm niệu đạo, bàng quang, tuyến tiền liệt và chưa được điều trị sớm dẫn đến vi khuẩn nhiểm bệnh lây lan qua mào tinh hoàn ảnh hưởng đến sức khỏe gây nên viêm mào tinh hoàn phải hoặc trái. 

Viêm mào tinh hoàn phải hoặc trái nguy hiểm như thế nào?

Khi các cơ quan sinh dục của cánh mày râu bị nhiễm bệnh thì có nguy cơ rất cao sẽ lây lan qua các vùng khác. Chính vì thế mà khi mào tinh hoàn bị nhiễm thì sẽ nhanh trống ảnh hướng đến ngay tinh hoàn, từ đó gây khó chịu trong quá trình sinh hoạt, gây biến chứng làm tinh hoàn bị teo nhỏ, chất lượng tinh hoàn sẽ giảm đi nếu mắc bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính, gây vô sinh, khó có con ở nam giới. 

Cách điều trị viêm mào tinh hoàn trái và phải

✅ Mắc bệnh nhiễm mào tinh hoàn cấp tính có thể điều trị bệnh bằng những loại thuốc kháng sinh, và điều đáng lưu ý là nam giới điều trị viêm mào tinh hoàn cần phải nghiêm túc tuân thủ theo những phương án điều trị mà bác sĩ đã đề ra, uống thuốc đúng điều lượng và đều, không được bỏ cử thuốc hoặc bỏ dỡ điều trị nếu chưa có sự cho phép của bác sĩ thì bệnh mới có kết quả trong quá trình điều trị viêm mào tinh hoàn

✅ Với điều trị viêm mào tinh hoàn mãn tính thì cần phải điều trị tích cực thì bệnh lý mới có thể thuyên giảm đi, khi bị viêm mào tinh hoàn mãn tính thì phương pháp điều trị chủ yếu là bơm kháng sinh cũng như kết hợp với những phương án điều trị khác.

****Lưu ý:

Nam với mắc bệnh viêm mào tinh hoàn thì cần phải vệ sinh vùng tinh hoàn cũng như ” cậu bé” thật kĩ lưỡng, sạch sẽ, chế độ ăn uống hợp lý. Mắc bệnh sẽ có cảm giác đau tinh hoàn nên có thể chườm đá ở vùng bìu để giảm đau.

Viêm mào tinh hoàn sẽ bắt gặp ở nam giới ở trong độ tuổi sinh sản, thế nên các cánh mày râu cần phải hết sức cẩn thận để tránh bị nhiễm bệnh, nếu không may bị nhiễm bệnh thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản cũng như tình dục của các cánh mày râu. Lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái là khi thấy có những dầu hiệu bất thường thì hãy tìm đến khám tại các bệnh viện, cơ sở y tế và phòng khám để được chuẩn đoán bênh, khám một cách kịp thời để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau !

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *