Phòng Khám Khang Thái Phòng Khám Khang Thái

[HOT2018] Mắc bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không?

        Viêm mào tinh hoàn là bệnh lý thường được phổ biến chỉ ở nam giới và độ tuổi có thể mắc bệnh ở nam giới thường độ tuổi từ 16 tới 40 tuổi. Ở độ tuổi vị thành niên mắc bệnh viêm mào tinh hoàn thường do quan hệ tình dục chủ yếu gây nên, còn những người trung niên thì thường do bị viêm nhiễm khuẩn. Vậy khi mắc bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không thì những thông tin dưới đây bạn có thể tham khảo. 

Viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không?

Một vài hành vi quan hệ tình dục là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nam giới có khả năng mắc viêm mào tinh hoàn tăng cao:

  • Quan hệ tình dục với bạn tình bị mắc nhiễm trùng và lây qua đường tình dục
  • Quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bao su an toàn
  • Bản thân hoặc bạn tình có khảng năng bị mắc các chứng nhiễm trùng và từ đó lây lan qua đường tình dụng

viem mao tinh hoan có nguy hiem khong

Các yếu tố nguy cơ đối với viêm mào tinh hoàn di truyền phi giới tính bao gồm:

  • Có tiền sử về tuyến tiền liệt hay nhiễn trùng tiết niệu, bàng quang.
  • Có sự can thiệp y tế làm ảnh hưởng đến đường tiết niệu, chèn vào ống thông đường tiểu vào dương vật
  • Bao quy đầu chưa căt hoặc không cắt cũng có thể dẫn tới mắc bệnh

Dấu hiệu và biểu hiện viêm mào tinh hoàn như thế nào

🚫 Tinh hoàn sẽ sưng đỏ và phình to lên: gây cảm giác đau nhói khó chịu, đôi khi sẽ có trường hợp xuất hiện mụn nhọt ngay bìu, gây ra hiện tượng tích mũ.

🚫 Độ dày ống dẫn tinh tăng lên: khi người bệnh mắc bệnh viêm mào tinh hoàn, ống dẫn tinh bệnh nhân sẽ có hiện tượng dày lên bất thường, tình trạng phát tác cấp tính xuất hiện thì bìu sẽ sưng đỏ tấy lên, gây đau, tinh hoàn cứng.

🚫 Mào tinh hoàn của bệnh nhân sẽ là trung tâm đau nhói của cơ thể cảm nhận, cùng với đó thì háng sẽ cảm thấy đau nhói rất nhiều , mức độ đau ở mào tinh hoàn ngay bìu sẽ đau nhìu nhất, nhất là khi đi bộ hoặc đứng

🚫 Khi đó thì người bị nhiễm bệnh được phát hiện kèm theo các triệu chứng khác của hiện tượng viêm mào tinh hoàn như sốt toàn thân, mệt mỏi toàn cơ thể, lạnh, cơ thể bị bồn nôn nhiều, cảm giác mắc chứng viêm mào tinh hoàn sẽ là rất đau, bìu sư đỏ, khi sờ vào sẽ ấm, khi cử động sẽ đau mạnh.

viem mao tinh hoàn va cach dieu tri

Phòng tránh viêm mào tinh hoàn như thế nào?

‼ Đây là bệnh chỉ diễn ra ở nam giới nên khi đó, các nam giới cần phải trang bị cho bản thân ý thức lành mạnh nếu sông chung, việc quan hệ tình dục không nên bừa bãi vì như đã đề cập các bài trước thì quan hệ tình dục là con đường chính cũng như phổ biến nhất gây ra hiện tượng viêm mào tinh hoàn ở nam giới.

‼ Mắc phải hiện tượng viêm mào tinh hoàn, nam giới nên thăm khám bệnh càng sớm càng tốt. Điều trị bệnh đúng cách để tránh để bệnh kéo dài, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

‼ Bản thân cá nhân nam giới khi có những dấu hiệu bất thường nào liên quan đến các dấu hiệu như đau tinh hoàn,.. thì khi đó nam giới nên chủ động đi khám bệnh càng sớm càng tốt, khi đó việc điều trị bệnh nhanh chống đúng cách sẽ làm bệnh tình giảm đi rất nhiều, tránh những hệ lụy về sức khỏe sau này.

‼ Các phái mạnh cần phải hết sức lưu ý khi thấy bản thân nhiễm bệnh và ngày càng nặng thì ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể, khi đó thì người bệnh sẽ được chữa cùng với các bệnh khác trong cơ thể đang mắc phải, điều này rất phức tạp và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tác dụng của thuốc. Nên điều trị bệnh khi viêm mào tinh hoàn ở thể nhẹ.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *