Phòng Khám Khang Thái Phòng Khám Khang Thái

[HOT2018] Hội chứng Tocno

Hội chứng Tocno được biết đến là một hội chứng liên quan đến việc mang tính di truyền do rối loạn nhiễm sắc thể. Hội chứng tocno chỉ ảnh hưởng ở nữ giới, tức là do cấu trúc thiếu một phần hoặc toàn bộ nhiễm săc thể giới tính X ở phụ nữ. Ở mỗi người có 23 cặp NST, và NST thứ 23 là NST quyết định giới tính. Việc rối loạn nhiễm sắc thể X hay còn gọi là hội chứng tocno sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển thể chất cũng như tâm thần. Theo chuẩn đoán thì có hơn 90% trường hợp thai mắc hội chứng tocno sẩy tự nhiên và chỉ có khoảng 1/4000 các bé gái sinh ra bị mắc hội chứng này.

Triệu chứng của hội chứng Tocno

Trẻ em mắc chứng tocno thường phát triển rất chậm và cũng như hệ tiêu hóa. Hội chứng tocno khiến những người bệnh có những vóc dáng thường nhỏ lùn ngực rộng hơn bình thường và tai lớn, có nếp da dầy ngay vùng gấy, tim bị tật bẩm sinh, có thể khiếm thính cũng nhưng các bệnh tật khác.Buồng chứng người mắc hội chứng sẽ không phát triển nên ngực cũng không phát triển

Kinh nguyệt sẽ không đều, chậm chí phải ở những độ tuổi lớn hơn nhiều mới xuất hiện kinh. Điều ảnh hưởng tiếp theo ảnh hưởng đên não bộ dẫn đến việc khó tiếp thu những kiến thức trong đời sống cũng như học tâp.hoi chung tocno

Những nguy cơ có thể mắc hội chứng Tocno

Sự thây đổi, đột biến NST diễn ra một cách ngẫu nhiên và không đoán trước được điều gì. Có thể do vấn đề tinh trùng hoặc trứng cũng ảnh hưởng gây nên hội chứng. Hội chứng tocno không ảnh hưởng đến quá trình di chuyền trong gia đình. Hiện tượng có thể xảy ra trong thời gian của giai đoạn sớm quá trình phát triển phôi.
 
 

Điều trị hội chứng Tocno

Chúng ta có thể điệu chỉnh một số bất thường trong hội chứng Tocno bằng hốc- môn. Điều này sẽ hóa giải những chất có trong cơ thể đẻ có thể tăng độ kiểm soát trong sự tăng trưởng và các chức năng khác. Tốc độ của tăng trường có thể điều trị bằng hốc- môn tăng trường, có thể giúp chiều cao của người mắc hội chứng cao thêm vài cm. Khi bắt đầu dạy thì có thể bơm hốc- môn vào nữ để có thể giúp thể chất tăng trưởng hơn, ngực có thể phát triển và dần xuất hiện kinh nguyệt. Chúng ta có thể bổ sung những loại thuốc khác nếu bệnh nhân có vấn đề thêm về tim và thận. Cho nên các bác sĩ điều mong muốn có sự lựa chọn tốt nhất cũng như phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho các bệnh nhân cảu mình. 
 

Hỗ trợ sinh hoạt điều trị hội chứng Tocno

Hội chứng tocno có thể điều trị để giảm những hạn chế được nếu điều trị thuốc theo những hướng dẫn của các bác sĩ, nên khám định kì , gặp bác sĩ thường xuyên để có thể được chăm sóc kĩ hơn, Người mắc hội chứng tocno cần phải thường xuyên tập thể dục, ăn uống nước lành mạnh và điều độ, nhiều vitamin để giúp thể trạng bình thường. 

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *