Phòng Khám Khang Thái Phòng Khám Khang Thái

[HOT2018] Hội chứng Sjogren là gì?

Hội chứng Sjogren là gì là câu hỏi được nhiều thắc mắc của nhiều người. Để giải đáp thắc mắc thì hội chứng Sjogren là bệnh được chuẩn đoán gây nên viêm giác mạc khô do giảm tiết nước mắt, nước bọt và các chất khác. Thường xuất hiện trên 90% được chuẩn đoán hay xuất hiện ở bệnh nhân là nữ, và độ tuổi trung bình hay mắc phải thường trên 50%.

Hội chứng Sjogren là gì ?

Hội chứng Sjogren được biết đến là chứng rối loạn hệ thống miễn dịch và được xác định qua 2 triệu chứng rất phổ biến đó là khô miệng và khô mắt. Thậm chí hội chứng Sjogren sẽ đi kèm với những chứng rối loạn hệ miễn dịch khác như dẫn đến viêm khớp dạng thấp và bệnh lupus. Ở hội chứng Sjogren thì màng nhầy của mắt cũng như tuyến ẩm tiết, hay miện là những bộ phận bị ảnh hưởng đầu tiên- từ đó kết quả là làm giảm lượng nước mắt và nước bọt. Bệnh có thể xuất hiện bất cứ độ tuổi cũng như giới tính nào. Tuy nhiên như đã nói trên thì bênh thì xuất hiện  trên phụ nữ nhiều hơn là nam và độ tuổi mắc bệnh thường trên 40 tuổi trở lên.

hoi chung Sjogren la gi

Dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng Sjogren

c triệu chứng phổ biến nhất của hội chứng Sjogren là khô mắt và khô miệng. Khô mắt có thể khiến bạn có cảm giác như có cát dưới mí mắt, mắt nóng rát, tăng sự nhạy cảm với ánh sáng, nước mắt giảm và loét mắt. Khô miệng có thể gây khó nhai và nuốt thức ăn khô, tăng nguy cơ sâu răng, bệnh về nướu và nhiễm trùng miệng.

hoi chung Sjogren la gi

Đã đề cập trên thì triệu chứng phổ biến nhất của hội chứng Sjogren là khô miệng và khô mắt. Khô miệng ảnh hưởng khiến chúng ta khó nhai cũng như nuốt những thức ăn dai và khô, làm tăng nguy cơ đến sâu răng, nướu cũng như nhiễm trùng vùng miệng.Còn triệu chứng khô mắt thì khiến bệnh nhân cảm giác như có bụi dưới mí mắt. mắt sẽ hay nóng và rát, gặp ánh sáng sẽ nhạy cảm, loét mắc và lượng nước mắt giảm đi đáng kể.

Hội chứng Sjogren có thể kèm phát hiện thông qua các biểu hiện khác như

‼ Mắt ngứa và đỏ

‼ Thị lực sẽ giảm dần, tầm nhìn bị nhòe

‼ Bị sốt, cảm cúm và phát ban

‼ Môi sẽ khô, cảm giác trong họng sẽ khát và đau miệng.

‼ Ảnh đến đau dạ dày, đau khớp

‼ Cơ thể mõi mệt, làm thở gắp

‼ Làm sưng các tuyến ở má, sưng hạch bạch huyết

‼ Âm đạo sẽ bị khô, ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục gây đau đớn

Lưu ý: Khị các có những dấu hiệu bất thường như khô môi hay khô miệng hoặc có các dấu hiệu khác bất thường thì hãy tìm hiểu bệnh tình, tham khảo các thông tin và nhanh tróng đến các cơ sở y tế, bệnh viện để gặp các bác sĩ để đươc tư vấn, đưa ra những phương pháp chuẩn đoán chính xác và điều trị bệnh hội chứng  Sjogren sớm nhất để cơ thể giảm thiểu những ngụy hiểm mà hội chứng  Sjogren gây nê

 

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *