Phòng Khám Khang Thái Phòng Khám Khang Thái

[Bệnh2018]Hội chứng Brugada là gì?

Hội chứng Brugada nghe có vẽ xa lạ đối với nhiều người nhưng trong y tế và sức khỏe thì đây là một trong những triệu chứng mà rất nhiều người rất dễ mất phải tuy mới phát hiện gần đây. Hội chứng sẽ khiến tim ngừng đột ngôt và thậm chí có thể khiến đột tử do rung thất. Với bài viết này thì bạn đọc sẽ hiểu hơn nhiều hội chứng Brugada là gì ?

Hội chứng Brugada là gì?

Hội chứng Brugada được biết đến đó là chứng rối loạn nhịp tim, khiến người bệnh có khả năng tử vong rất cao và có tính duy truyền. Bệnh được phát hiện khá gần đây. Ban đầu thi hội chứng Brugada được mô tả với hiện tượng một loạt bệnh nhân đột tủ, và có những dấu hiện bất thường về điện tâm đồ (ECG). Khi bệnh nhân mắc hội chứng Brugada thì người bệnh sẽ có nhịp tim đập rất nhanh để có thể duy trì lượng máu thông thường.

 Hội chứng Brugada được cho là rất hiếm gặp trong y khoa, theo khảo sat từ các nghiên cứu bên Mỹ thì cứ 1000 người thì đã có 4 người có khả năng mắc bệnh Brugada, được phát hiện bởi chứng rối loạn điện tim đồ ECG. Hội chứng Brugada thường dễ gặp ở nam giới, và nguyên nhân của sự đột tử hiện đang rất phổ biến hiện nay và cướp đi biết bao sinh mạng của nhiều người thường ở những người  độ tuổi trung niên. Và hiếm được chuẩn đoán ở trẻ nhỏ.

Triệu chứng của hội chứng Brugada

Những người bệnh sẽ không thể nào tự chuẩn đó được mình có thể mắc hội chứng Brugada bởi vì không xuất hiện bất

Thế nhưng chúng ta có thể bắt gặp được triệu chứng quan trọng nhất của hội chứng Brugada là nhịp tim sẽ đập rất bất thường, loạn nhịp.Chuẩn đoán hội chứng Brugada sẽ được hiến thị hình ảnh của nhịp tim tìm thấy trên điện tâm đồ ECG. Chúng ta có thể thấy dấu hiệu của Brugada nhưng đó lại có thể không phải là hội chứng Brugada tuy nhiên dấu hiệu và triệu chứng bệnh có thể có cơ hội mắc bệnh hội chứng Brugada: Tim sẽ đập loạn nhịp, tim ngừng đột ngột và ngất xĩu.

hoi chung Brugada la gi

Tuy nhiện hội chứng Brugada lại có những dấu hiệu và các triệu chứng giống với các vấn đề tim mạch, nhịp tim khác nên chúng ta cần đến gặp bác sĩ để có thể xác nhận được nguyên nhân chính xác của bệnh chứng. Vì rối loạn nhịp đập có thể do bệnh tim gây nên, thế nên chúng ta sẽ cần phải xét nghiệm để có thể xác định chính xác vấn đề tim mạch này có phải do hội chứng Brugada không. Như đã nói trên, hội chứng Brugada được xác định cũng có thể là do di chuyền, thế nên nếu có ba hoặc mẹ  được chuẩn đoán mắc bệnh Brugada thì hãy nên theo dõi tình trạng sức khỏe của con vì cũng có thể mắc hội chứng Brugada

Nguyên nhân khiến mắc phải hội chứng Brugada

Được biết đến là chứng rối loạn nhịp tim và mỗi nhịp đập tim cần được kích hoạt do xung điện tạo ra do các tế bào đặc biệt ở buồng trên bên phải của tim. Chính vì thế mà hội chứng Brugada khiếm khuyết có thể gây nên nhịp tim bất thường. Khiến tim bơm không hiệu quả, kết quả không đủ máu để có thể tuần hoàn hết phần còn lại của cơ thể khiến bệnh nhân choáng, nhịp đập tim sẽ nhanh và loạn nhịp, nếu nặng hơn thì bệnh nhân có thể ngừm đập tim.

Do có tính di truyền nên mắc hội chứng Brugada cũng là một nguyên nhân. Hoặc do có thể bị gặp một bất thường về cấu trúc trong tim, mất đi sự cân bằng hóa chất để truyền tải tín hiệu hay do dùng một số thuốc có chất kích thích như cocaine.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *