Phòng Khám Khang Thái Phòng Khám Khang Thái

[2018] Điều trị viêm mào ở trẻ em như thế nào?

         Như đã biết thì viêm mào tinh hoàn là bệnh lý rất nguy hiểm đối với nam giới, đặc biệt khi bệnh viêm mào tinh hoàn lại xuất hiện ở trẻ em thì các bậc phụ huynh cần được lưu ý rất nhiều. Bệnh diễn biến nặng sẽ để lại di căng và hậu quả rất nghiêm trọng trong quá trình sinh sản của trẻ sau này khi lớn lên. Việc phát hiện và điều trị viêm mào tinh hoàn ở trẻ em vô cùng khó khăn đối với bậc phụ huynh vì bé còn quá nhỏ để có thể nhận thức chính xác về bệnh tình của trẻ.

 📌 Trẻ con khi mắc bệnh thường sẽ không thể nào tự phát hiện hoặc sẽ tự che dấu đi bệnh tình, đó chính là nguyên nhân khiến viêm mào tinh hoàn sẽ phát triển mạnh hơn, khi đí thì bệnh đã rõ rệt và trầm trọng hơn, Thế nên rất cần sự chú ý đến những biểu hiện của bé vì những lúc như thế này thì cần sự giúp đỡ của cha mẹ.
dieu tri viem mao tinh hoan o tre em
 

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em nguy hiểm như thế  nào?

📌 Có 2 giai đoạn chính của viêm mào tinh hoàn đó là viêm mào tinh hoàn cấp tínhviêm mào tinh hoàn mãn tính. Do là bệnh liên quan đế bộ phận nhạy cảm và có biểu hiện bên ngoài rất dễ phát hiện như đau buốc bìu, sưng đỏ, ấm, gây sốt cao, cơ thể suy nhược, tinh hoàn đau nhói khiến trẻ em khi mắc bệnh sẽ khó chịu và gặp nhiều phiền toái, khả năng sinh sản cũng bị ảnh hưởng sau này.

   ➡  Viêm mào tinh hoàn trẻ em gây phiền toái rất nhiều đến đời sống sinh hoạt mỗi ngày của trẻ em, ảnh hưởng đến việc học và cản trở quá trình hoạt động cơ thể vì khi mắc bệnh, vận động nhiều sẽ khiến trẻ bị đau rất nhiều. Chính vì thế mà cần phải phát hiện sớm nhất để trẻ có thể điều trị viêm mào tinh hoàn kịp thời và đúng cách.

   ➡ Khi mắc bệnh thì gây ra nhiễm trùng viêm tinh hoàn. Tinh hoàn có nguy cơ sẽ teo lại, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng sau này, có khả năng bị hoại tử và cần phẩu thuật cắt tinh hoàn. Do đó thì viêm mào tinh hoàn ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của bé sau này, quá trình phát triển bé bị cản trở.

   ➡ Khả năng lây lan đến bộ phận khác: việc nhiễm viêm mào tinh hoàn ở trẻ em có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận lân cận khác trong cơ thể của trẻ. Viêm mào tinh hoàn có khả năng kéo dài nếu không điều trị dứt điểm và phát triển thành viêm mào tinh hoàn mãn tính, có khả năng gây ra các bệnh ung thứ, phá hủy cấu trúc cơ quan sinh dục, hệ tiết niệu, tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây tổn hại trực tiếp đến sức khỏe của bé.

Phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn ở trẻ em 

   📌  Các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý đến bệnh tình cũng như sức khỏe của trẻ, những phiền toái do viêm mào tinh hoàn gây ra khiến ai cũng phải đau đầu. Thế nên khi đó cha mẹ của trẻ cần nên đưa trẻ tới các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để điều trị, chữa bệnh sớm nhất để phục hồi sức khỏe cho bé.

  📌  Phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn ở trẻ em bác sĩ thường sẽ khám xét nghiệm để chuẩn đoán được nguyên nhân gây bệnh ở trẻ. Từ đó các bác sĩ sẽ chỉ định loại viêm kháng sinh thuốc điều trị viêm mào tinh hoàn, nếu nặng hơn thì sẽ cân nhắc việc phẫu thuật để có thể điều trị.dieu tri viem mao tinh hoan o tre em

 

✅ Sử dụng kháng sinh: việc sử dụng kháng sinh điều trị viêm mào tinh hoàn ở trẻ thường sẽ là lựa chọn ưu tiên nhất để có thể khắc phục điều trị viêm mào tinh hoàn do khuẩn viêm gây nên. Sử dụng kháng sinh có thể tiêu diệt các vi khuẩn, virus mầm mống bệnh gây ra, tuy nhiên tùy vào nguyên tố gây bệnh liều lượng kháng sinh vừa đủ điều trị.

 

✅ Phẫu thuật ngoại khoa: việc sử dụng phương pháp ngoại khoa sẽ được cân nhân kĩ lưỡng trong quá trình điều trị. Trường hợp sử dụng phẫu thuật thường do mào tinh hoàn tiến triễn nghiêm trọng hơn, tinh hoàn teo, có dấu hiệu hoại tử ở tinh hoàn và mầm mống gây ung thư. Phẫu thuật viêm mào tinh hoàn có thể cắt 1 bên tinh hoàn để đảm bảo khả năng sinh sản của bé sau này.

    Phụ huynh cần nên hết sức lưu ý: cần đưa bé điều trị sớm nhất, tới những bệnh viện, phòng khám với trang thiết bị hiện đại phù hợp để có thể gúp sức khỏe của bé phục hồi sớm hơn.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *