Phòng Khám Khang Thái Phòng Khám Khang Thái

[HOT2018] Bệnh Crohn ở trẻ em

Bênh Crohn được biết đến là một bệnh viêm ruột mạn tính (IBD), với triệu chứng là tính trạng một phần ruột bị sưng lên và có những vết loét xuất hiện. Bệnh chứng thường xuất hiện ở phần cuối ruột non, phần đầu ruột già. Bệnh Crohn có xuất hiện nhiều nơi trong hệ tiêu hóa từ miệng đến hậu môn. Bệnh Crohn thường xuất hiên nhiều ở trẻ em vì lúc này hệ thiếu hóa, đường ruột của trẻ sẽ rất nhạy cảm thế nên khi mắc bệnh Crohn ở trẻ em thì các bậc làm cha làm mẹ hãy hết sức cẩn thận đối với tình trạng sức khỏe của con em chúng ta.

Nguyên nhân bệnh lý Crohn

Hiện tai, thì chưa có thể xác nhận được nguyên nhân gây nên bệnh lý Crohn. Bạn có thể đễ dàng măc bệnh này khi hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể phản ứng bất kì cới những vi khuẩn thông thường nào trong đường ruột của ban. Chính vì thế mà các lại vi khuẩn, virus cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh.

benh crohn o tre em

Bệnh Crohn có triệu chứng gì ở trẻ em

Các triệu chứng của bệnh Crohn khác nhau tùy vào bộ phận nào trong ruột bị mắc bệnh và mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Các triệu chứng bao gồm:

Bệnh lý Crohn có triệu chứng khác nhau tùy thuôc vào bênh trong ruột có mắc bệnh hay không và mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh ra sao.

✅ Tiêu chảy thường xuyên , mạn tính, kèm theo chứng đau bụng

✅ Chảy máu vùng hậu môn, trực tràng

✅ Sụt cân

✅ Sốt, cảm liên tục, mệt mõi, mất vị giác

✅ Cảm nhận được khối choán chỗ hay đầy bụng dưới bên phải

Khi mắc bệnh Crohn’s, cơ thể của trẻ em sẽ có khoảng thời gian lành lặn và không có bất kì triệu chứng nào nghiêm trọng. Tình trạng có thể kéo dài ở một thời gian dàu từ một tuần tới nhiều năm. Thế nên các bậc phụ huynh thiết nghĩ bệnh tình của con cái mình đã giảm hoặc hết thế nhưng bênh Crohn rất khó đoán để nhận biết có sự giảm bênh hay bệnh có thể tái phát bất cứ khi nào.

Thế nên đừng để trẻ có nguy cơ mắc bệnh Crohn’s, những triệu chứng của bệnh lý có thể dẫn đến các biến chứng khác liên quan như: Viêm khớp, sỏi mật, sỏi thật, viêm gan, thiếu máu,…

Điều trị và phòng ngừa bệnh Crohn

➡ Để điều trị bệnh Crohn ở trẻ em hiệu quả, thì các bậc phụ huynh cần phải biết và tìm ra được mức độ nghiêm trọng của bênh. Khi mắc bệnh lý Crohn thì tình trạng sức khỏe của em bị cảnh báo rất nghiêm trọng như thiếu hụt chất dinh dưỡng, sụt cân, tiêu chảy sốt liên tục nên cần điều trị bệnh để có thể kiểm soát, thuyên giảm được bệnh tình.

➡ Nếu thấy trẻ mắc bệnh hay có triệu chứng thì hãy đưa trẻ tới ngay gặp bác sĩ để được tư vấn, khám điều trị kịp thời. Sử dụng thuốc đã được chỉ định từ các bác sĩ, các loại thuốc sẽ bao gồm các thuốc kháng viêm, kháng sinh, tăng sức đề kháng và miễn dịch, chống tiêu chảy cho trẻ. Kết hợp với việc điều trị và uống thuốc thì cần có một chế độ ăn uống hằng ngày cho bé thật dinh dưỡng, nhiều các hoạt chất dinh dưỡng, chất xơ để quá trình điều trị thật hiệu quả.

➡ Bệnh Crohn ở trẻ em sẽ ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng đối với trẻ em, sẽ làm bé sẽ trở nên lo âu, căng thẳng, mất tự tinh với bản thân. Điều đó làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sinh hoạt hằng ngày của trẻ. Thế nên điều quan trọng là các bậc phụ huynh hãy luôn đồng hành còn các con để có thể giúp bé vượt qua bệnh chứng này.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *