Phòng Khám Khang Thái Phòng Khám Khang Thái

[2018] Bệnh Kawasaki có lây không?

Bệnh Kawasaki thường được biết đến xảy ra ở độ tuổi trẻ em và thường dưới 5 tuổi. Thế nhưng những trẻ có độ tuổi lớn hơn vẫn có khả năng bị phát bệnh. Bệnh được phát hiện rộng rãi ra toàn thế giới, thế nhưng châu Á thì lại là châu lục có tần số các bệnh nhân bị nhiễm bệnh cao hơn. Khi mắc bệnh sẽ dẫn đến tình trạng sưng viêm của các mạch máu vừa và nhở ở trên toàn cơ thể, kể cả các động mạch vành cũng cấp máu tươi cho tim. Vậy câu hỏi đặt ra là bệnh Kawasaki có lây không? Một câu hỏi sẽ được giải đáp bạn đọc ngay sau đây:

Bệnh Kawasaki có lây nhiễm hay không ?benh kawasaki co lay khong

Theo các bác sĩ chuyên môn thì bệnh Kawasaki không có tính lây nhiễm. Nên mọi người có thể yên tâm cho nên nó không thể nào lây từ trẻ này sang trẻ khác, cũng nhưng hiếm gặp những gia đình có 2 trẻ bị bệnh Kawasaki cùng một lúc vì bệnh cũng không có tính di truyền. Bệnh Kawasaki ở trẻ em rất hay phổ biến, theo khảo sát thì cứ 5 trẻ thì đã có 1 trẽ có thể mắc bệnh, điều này ảnh hưởng đến tổn thương mạch vành. Ở những triệu trứng bình thường thì những tổn thương này thường nhỏ và không kéo dài. Thế nhưng một số trường hợp thì khi trẻ mắc bệnh thì nó có thể kéo dài cho tới khi trẻ chừng nào trẻ trưởng thành, động mạch vành của trẻ sẽ trở nên yếu dần và hình thành túi phình động mạch- tình trạng rất nguy hiểm có thể cản trở sự lưu thông máu chảy tới tím.

Biểu hiệu bệnh kawasaki.

Bệnh Kawasaki thường xuất hiện quanh năm. Tuy vậy các bác sĩ vẫn chưa đưa ra rỗ những nguyên nhân gây nên bệnh cũng như cách phòng ngừa bệnh. Có những trường hợp nhẹ thì trẻ sẽ tự hết, còn nếu trường hợp nặng sẽ kèm theo những triệu chứng khác nhau như sốt nhẹ, phát bạn. Những trường hợp này cần đưa đến gặp các bác sĩ để được điều trị kịp thời .

Những biểu hiện bệnh Kawasaki mà chúng ta có thể thấy được:

❗ Trẻ bị sốt cao 38- 40 độ và liên tục trong nhiều ngày

❗ Lưỡi, miệng, môi đều sưng đỏ lên.

❗ Tay và chân cũng nỗi những đóm đỏ lên.

❗ Phát ban trên toàn cơ thể của trẻ

❗ Kết mạc mắt sung huyết, đỏ

❗ Cổ bị sưng hạch bạch

❗ Cổ hộng bị viêm loét

❗ Đầu ngón tay, ngón chân da điều bong tróc ra nếu không được điều trị

benh kawasaki co lay khong

Điều trị bệnh Kawasaki

Việc điều trị bệnh Kawasaki thì cần phải theo dõi trẻ ở thời gian dài và thường từ 6 tháng tới 12 tháng. Dùng thuốc đầy đủ theo đúng hướng dẫn của các hướng dẫn của các bác sĩ.

Thuốc trẻ sử dụng dùng để tránh những tổn thương động mạch vành bằng cách truyền thuốc Gamma Globulin, thuốc này sẽ có hiệu quả khoảng 80% hiệu quả trể điều trị bệnh với điều kiện cần phải tiêm trước ngày thứ 10 của bệnh.

Phòng Khám Khang Thái

Địa chỉ: 87- 89 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Số điện thoại tư vấn028 3868 8830

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *